Vùng biển Tây Nam của nước ta là nơi được thiên nhiên ưu đãi nhiều món ngon vật lạ đặc biệt là các loại hải sản tươi ngon. Vậy đi đảo Nam Du ăn gì ngon? Nếu du khách có đến với đảo Nam Du thì nên thưởng thức các món ngon đảo Nam Du được gợi ý dưới đây.
Mục lục bài viết
ToggleĐi đảo Nam Du ăn gì ngon?
1. Cá xanh xương nướng
Đảo Nam Du được thiên nhiên ưu đãi nhiều sản vật thơm ngon từ biển khơi, trong đó không thể không nhắc đến món cá xanh xương nướng, đây là món ngon đảo Nam Du được nhiều du khách lựa chọn nhất trong hành trình khám phá và trải nghiệm ẩm thực trên đảo.
Những con cá tươi mới bắt từ biển về, cạo rửa sạch nhớt, dùng bẹ chuối xiêm ốp lại, quấn dây thật kỹ. Công đoạn tiếp theo là nướng cho đến khi bẹ chuối bị héo, khô là cá chín. Thịt cá nứt da, dậy mùi thơm là có thể ăn.
Thịt cá không chỉ ngọt mà còn dai, cuốn với bánh tráng, ăn kèm các loại lá cách, lá lớp, đinh lăng, cải trời, đọt bứa… chấm với chút nước mắm thơm ngon thì thật tuyệt vời.
2. Lẩu cá bớp nấu chua
Món ngon đảo Nam Du tiếp theo chinh phục được hoàn toàn khẩu vị của du khách chính là món lẩu cá bớp nấu chua. Món ăn với vị chua thanh của me, khóm cùng với vị ngọt của nước dùng, của thịt cá tạo nên một hương vị rất đặc trưng, thơm ngon khó diễn tả.
Món lẩu cá bớp ăn với bún kèm theo các loại rau sống và nước mắm Phú Quốc thì mới đúng điệu. Món lẩu cá bớp này dùng vào buổi trưa hay buổi tối đều rất hợp lí.
3. Nhum nướng mỡ hành
Nhum là đặc sản rất độc đáo mà nhiều du khách có thể chưa từng được thưởng thức, ở đảo Nam Du người dân địa phương đánh bắt được rất nhiều loại hải sản này. Món nhum có thể được dùng để nấu cháo nhưng ngon nhất vẫn là nhum nướng mỡ hành.
Nhum sẽ được nướng trên bếp than đỏ lửa, ăn ngon nhất là lúc vừa chín tái, vị béo bùi của đậu phộng, mỡ hành hòa cùng vị ngọt của thịt nhum tạo nên một món ăn rất ngon và độc đáo.
4. Bún chả cá thu
Đi Nam Du ăn gì? Chả cá thu là món ngon đảo Nam Du rất nổi tiếng và được nhiều du khách ưa chuộng, miếng chả cá thu khi chiên lên có màu vàng ươm, giòn và dai. Món bún chả cá thu ở Nam Du là món ăn hàng đầu cho thực đơn vào buổi sáng của du khách.
5. Mực trứng hấp gừng
Mực trứng là đặc sản nổi tiếng của vùng biển Tây Nam nước ta và đây cũng là sản phẩm đánh bắt chủ yếu của người dân trên đảo Nam Du. Mực trứng tươi ngon có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nướng, chiên nhưng ngon nhất vẫn là hấp gừng.
Mực trứng hấp gừng là cách chế biến giữ lại được hương vị tươi ngon nhất của con mực, vị ngọt của mực với vị cay của gừng chấm kèm với nước mắm đậm đà thì khó có thể diễn tả bằng lời về món ăn này.
6. Khô cá
Ngư dân trên đảo Nam Du sau mỗi chuyến đi biển thì họ thường để lại một phần cá làm khô, khô cá Nam Du được chế biến qua một quy trình rất chặt chẽ nên có hương vị thơm ngon đặc trưng.
Khô cá ngon nhất là nướng trên than hồng cho dậy mùi, màu khô chuyển dần qua vàng nhạt là món khô đã chín. Xé nhỏ con khô ra chấm với tương ớt và thêm chút rượu của người dân trên đảo. Đó sẽ là trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời dành cho du khách.
7. Tôm nướng muối ớt
Thật thiếu sót nếu trong danh sách những món ngon đảo Nam Du thiếu món tôm nướng muối ớt. Tôm được ướp muối ớt sau đó nướng trên than hồng. Vị ngọt của thịt tôm hòa quyện cùng với vị cay của ớt sẽ làm nên một món ăn rất độc đáo.