Những thông tin cần biết về du lịch Trà Vinh

Tourdulichmientay.vn xin đưa ra một số các thông tin cần biết về du lịch Trà Vinh. Hy vọng rằng du khách sẽ có thêm thông tin cho địa điểm du lịch còn rất mới mẻ này. Đến với Trà Vinh là đến với vùng đất của người Khmer, người Hoa, người Việt cùng chung sống hòa thuận, đùm bọc lẫn nhau. Đây cũng là nét văn hóa rất thú vị đối với du khách khi đi du lịch tại đây.

Trà Vinh nằm ở đâu?

Trà Vinh là một tỉnh của đồng bằng sông Cửu Long, giáp với tỉnh Vĩnh Long và bị chia cắt với tỉnh Bến Tre, Sóc Trăng bởi con sông Tiền và sông Hậu. Trà Vinh vẫn còn là một điểm đến khá mới mẻ đối với du khách trong các tour du lịch miền tây.

Đi Trà Vinh bằng cách nào

Nếu du khách khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh thì sẽ theo QL 1 qua địa phận tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, qua phà Cổ Chiên là sẽ tới Trà Vinh, quãng đường khoảng hơn 200km. Du khách đi bằng xe bus có thể đón xe ở bến xe miền tây hoặc đi bằng xe máy.

Du lịch Trà Vinh nên đi vào tháng mấy?

Tết Chol Chnam Thmay
Tết Chol Chnam Thmay

Trà Vinh với khí hậu khá thuận lợi để cho du khách có thể ghé thăm quanh năm, nhưng nếu được du khách nên đi vào những dịp tổ chức các lễ hội của người Khmer thì sẽ sôi động và hấp dẫn hơn. Tết Chol Chnam Thmay rơi vào thời điểm trung tuần tháng 4, đây là lúc người Khmer vui chơi hội hè với nhiều hoạt động hấp dẫn như thả đèn lồng, múa truyền thống.

Các điểm du lịch ở Trà Vinh

Biển Ba Động ở Trà Vinh
Biển Ba Động ở Trà Vinh

Trong các tour du lịch ở miền tây có ghé thăm Trà Vinh thì những điểm tham quan liên quan đến văn hóa của người Khmer luôn nhận được sự ủng hộ của đông đảo du khách.
Một số điểm tham quan chính du khách phải ghé thăm là:

  • Ao Bà Om: đây là một ao nước rộng, không gian trong lành, mát mẻ, bao xung quanh ao là những hàng cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi.
  • Chùa Âng: một trong những ngôi chùa Khmer cổ nhất của tỉnh Trà Vinh với lối kiến trúc độc đáo mang đậm nét văn hóa của người dân Khmer.
  • Bảo tàng Khmer: nơi sưu tầm và lưu giữ những hiện vật liên quan đến cuộc sống của người dân nơi đây.
  •  Biển Ba Động: một trong những bãi biển hiếm hoi ở miền Tây thu hút du khách tham gia các hoạt động tắm biển.
  • Chùa Ông: đây là ngôi chùa của người Hoa đẹp nhất ở tỉnh Trà Vinh.
  • Chùa Hang, chùa Cò.

Đặc sản Trà Vinh

Bánh canh Bến Có
Bánh canh Bến Có

Dừa sáp Cầu Kè là đặc sản nổi tiếng nhất không chỉ của Trà Vinh mà còn của cả miền tây vì chỉ duy nhất ở Trà Vinh mới có, ruột bên trong trái dừa sền sệt trộn với đá bào, đậu phộng, xi rô sẽ tạo ra một món giải khát tuyệt vời. Ngoài ra du khách phải thưởng thức các món ngon sau đây: bánh canh Bến Có, bún nước lèo, cháo ám, bún suông, chù ụ rang me, tôm khô Vĩnh Kim, bánh tét Trà Cuôn.

Facebook
Pinterest
Twitter