Những thông tin cần biết về du lịch Vĩnh Long

Những thông tin cần biết về du lịch Vĩnh Long như: vị trí, ăn uống, điểm tham quan, tour du lịch sẽ giúp cho du khách thuận lợi hơn trong việc lên kế hoạch cho chuyến du lịch của riêng mình. Vĩnh Long vùng đất còn rất nhiều điều mới mẻ đang chờ du khách khám phá.

Vĩnh Long ở đâu

Bản đồ du lịch tỉnh Vĩnh Long
Bản đồ du lịch tỉnh Vĩnh Long

Vĩnh Long là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long ở phía Nam của nước ta. Vĩnh Long giáp với các tỉnh Tiền Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Trà Vinh, Sóc Trăng và Bến Tre. Địa hình tỉnh Vĩnh Long chủ yếu là các miệt vườn cây ăn trái xen lẫn là hệ thống kênh rạch chằng chịt cùng với những đồng lúa. Vĩnh Long cũng là một điểm đến rất thú vị dành cho du khách khi tham gia các tour du lịch miền tây.

Đi Vĩnh Long như thế nào

Khoảng cách từ TP Hồ Chí Minh đến thành phố Vĩnh Long khoảng 150km. Du khách nếu di chuyển bằng xe máy thì cứ đi theo QL1 qua các tỉnh Long An, Tiền Giang, vượt qua cầu Mỹ Thuận là sẽ đến Vĩnh Long. Hoặc du khách có thể đón xe bus tại bến xe miền tây để đi Vĩnh Long.

Du lịch Homestay

Du lịch Homestay ở Vĩnh Long
Du lịch Homestay ở Vĩnh Long

Du lịch Homestay là một loại hình du lịch rất được du khách ưa chuộng và Vĩnh Long là một trong số các tỉnh có dịch vụ rất tốt về du lịch Homestay. Du khách sẽ cùng ăn, cùng ở cùng sinh hoạt với người dân bản địa. Nơi tốt nhất ở Vĩnh Long để ở du lịch Homestay là cù lao An Bình.

Những điểm tham quan ở Vĩnh Long

Cầu Mỹ Thuận
Cầu Mỹ Thuận

Vĩnh Long là một trong số các tỉnh du lịch miền tây có điều kiện thuận lợi để phát triển loại hình du lịch sinh thái miệt vườn, du lịch Homestay. Tới đây du khách không nên bỏ qua các điểm tham quan như:

+ Thành phố Vĩnh Long.
+ Cầu Mỹ Thuận.
+ Văn Thánh Miếu.
+ Cù lao An Bình.
+ Khu du lịch Vinh Sang.
+ Chùa Tiên Châu.
+ Trang trại Mekong Đồng Phú.
+ Nhà vườn Sáu Giáo, Ba Hòa, Mai Quốc Năm.

Đặc sản ở Vĩnh Long

Cá cháy sông Hậu ở Trà Ôn
Cá cháy sông Hậu ở Trà Ôn

Vĩnh Long có rất nhiều đặc sản, món ăn hấp dẫn du khách như: bưởi Năm roi, thanh trà, cam xoàn, món khoai lang mắm sống rất độc đáo, cá cháy sông Hậu, cá tai tượng chiên xù, cá lóc nướng trui, tôm càng xanh nướng, chuột đồng Vĩnh Long.

Danh nhân ở Vĩnh Long

Vĩnh Long là một tỉnh hiếm hoi ở miền tây có Văn Thánh Miếu, điều đó cho thấy vùng đất này từ xưa đã rất coi trọng việc học hành, khoa cử. Trong thời kì phong kiến thì có Nguyễn Cư Trinh, Trương Phúc Dư, Châu Văn Tiếp, Tống Phước Hiệp, Phan Thanh Giản. Vĩnh Long còn được mệnh danh là vùng đất sản sinh ra thủ tướng nhiều nhất ở Việt Nam. Đây là quê hướng của cố thủ tướng Võ Văn Kiệt và Phạm Hùng. Ngoài ra còn có một số thủ tướng trong chế độ Việt Nam cộng hòa như: Trần Văn Hương, Trần Văn Hữu, Nguyễn Văn Lộc. Đây còn là quê hương của nhà bác học Trương Vĩnh Ký, Bùi Hữu Nghĩa, Trần Đại Nghĩa.

Facebook
Pinterest
Twitter