Trải nghiệm du lịch miệt vườn Tiền Giang – Bến Tre

Đồng bằng sông Cửu Long được chia thành nhiều khu vực khác nhau tùy theo vào địa hình, đất đai của mỗi nơi, trong đó du lịch miệt vườn Tiền Giang – Bến Tre là một điểm độc đáo đối với du khách khi muốn tìm hiểu về vùng đất này. Nơi đây không chỉ có những điểm du lịch nổi tiếng mà còn là nơi để du khách dừng chân nghỉ ngơi, thư giãn và thưởng thức những đặc sản của miệt vườn.

Du lịch miệt vườn Tiền Giang – Bến Tre có gì hấp dẫn?

Hành trình khám phá du lịch miệt vườn Tiền Giang – Bến Tre bắt đầu bằng việc trải qua quãng đường hơn 70km, dừng chân nghỉ ngơi ăn sáng tại khu vực ngã ba Trung Lương với món đặc sản của Mỹ Tho là hủ tíu. Sau đó du khách sẽ tiếp tục đến với chùa Vĩnh Tràng, một trong những ngôi chùa đẹp nhất của miền Tây Nam Bộ.

Du lịch miệt vườn Tiền Giang - Bến Tre
Du lịch miệt vườn Tiền Giang – Bến Tre

Rời khỏi chùa Vĩnh Tràng xe đưa du khách đến với bến tàu 30-4, từ đây du khách sẽ được trải nghiệm du lịch miệt vườn Tiền Giang – Bến Tre một cách chân thực và gần gũi nhất. Tại khu du lịch An Khánh du khách sẽ được chứng kiến quy trình nuôi ong lấy mật và thưởng thức món trà mật ong thơm ngon.

Trong không gian mát mẻ của miệt vườn, du khách vừa dùng thử các loại trái cây đặc sản của đồng bằng sông Cửu Long, vừa cảm nhận những giai điệu ngọt ngào sâu lắng của nghệ thuật đờn ca tài tử, đặc sản nổi bật nhất của du lịch miệt vườn Tiền Giang – Bến Tre.

Chèo thuyền trên kênh rạch
Chèo thuyền trên kênh rạch

Buổi chiều du khách lên những đò chèo để len lỏi qua những kênh rạch chằng chịt của cù lao đến với cơ sở sản xuất kẹo dừa truyền thống của người dân nơi đây. Tìm hiểu về quy trình làm kẹo dừa, ăn thử mẻ kẹo dừa đầu tiên còn nóng hổi mới ra lò.

Những điểm tham quan hấp dẫn của du lịch miệt vườn Tiền Giang – Bến Tre

Chùa Vĩnh Tràng

Chùa Vĩnh Tràng ở Tiền Giang
Chùa Vĩnh Tràng ở Tiền Giang

Chùa Vĩnh Tràng là điểm đến hấp dẫn bậc nhất của du lịch miệt vườn Tiền Giang – Bến Tre, ngôi chùa có kiến trúc tuyệt đẹp với sự kết hợp giữa phương Đông và phương Tây, chùa cũng đã được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia. Điều gây ấn tượng mạnh đối với du khách chính là những bức tượng Phật khổng lồ trong khuôn viên của chùa.

Cồn Thới Sơn

Miệt vườn ở cồn Thới Sơn
Miệt vườn ở cồn Thới Sơn

Cồn Thới Sơn là một trong bốn cồn lớn nhất nằm trên dòng sông Tiền chảy qua địa phận tỉnh Tiền Giang và Bến Tre. Du khách chỉ mất khoảng một thời gian ngắn để đi thuyền từ thành phố Mỹ Tho đến với cồn Thới Sơn, người dân trên cồn sống chủ yếu là bằng nông nghiệp và dịch vụ du lịch. Nơi đây có những miệt vườn cây ăn trái trù phú, những làng nghề thủ công sôi động và những đặc sản miệt vườn hấp dẫn.

Khu du lịch An Khánh

Nuôi ong ở khu du lịch An Khánh
Nuôi ong ở khu du lịch An Khánh

Khu du lịch An Khánh là một trong những điểm nhấn thú vị của du lịch miệt vườn Tiền Giang – Bến Tre, du khách có thể tư do khám phá dạo chơi trong những miệt vườn, thưởng thức đặc sản trà mật ong, kẹo dừa, đạp xe trong các con đường nhỏ rợp mát bóng cây. Buổi trưa du khách sẽ được thưởng thức các món ăn hấp dẫn như cá tai tượng chiên xù, chả giò rế chiên giòn, canh chua, cá kho tộ, tôm nướng…

Cồn Phụng

Cồn Phụng ở Bến Tre
Cồn Phụng ở Bến Tre

Cồn Phụng thuộc địa phận huyện Châu Thành của tỉnh Bến Tre, cũng giống như các miệt vườn khác thì nơi đây cũng có những vườn cây ăn trái, có nghề nuôi ong lấy mật, có cơ sở sản xuấ kẹo dừa nhưng độc đáo nhất là du khách sẽ được tham quan những di tích còn lại của đạo dừa, một tôn giáo kì quái mà người sáng lập cũng bí ẩn không kém.

Facebook
Pinterest
Twitter