Cồn Ấu ở Cần Thơ có gì thú vị?

Cồn Ấu ở Cần Thơ là một trong những địa điểm hấp dẫn du khách khi khám phá đồng bằng sông Cửu Long, nơi đây có khung cảnh thanh bình của miệt vườn, của cuộc sống người dân trên cồn. Du khách sẽ có những giây phút thực sự sảng khoái sau một ngày du lịch tại đây.

Xem thêm: Địa điểm du lịch Cần Thơ

Giới thiệu về cồn Ấu ở Cần Thơ

Cồn Ấu ở Cần Thơ
Cồn Ấu ở Cần Thơ

Cần Thơ là một trong các tỉnh du lịch miền tây được thiên nhiên ưu đãi nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái, miệt vườn. Nơi đây có cồn Ấu, cồn được xem là đẹp nhất trong các cồn trên dòng sông Hậu.

Cồn Ấu thuộc địa bàn xã Hưng Lợi của quận Cái Răng nằm dưới ngay chân cầu Cần Thơ. Tên cồn Ấu xuất phát từ tên gọi của người dân nơi đây vì lúc trước trên cồn có rất nhiều cây ấu, sau này người dân trồng cây ăn trái nên cây ấu không còn nhiều nữa.

Cồn Ấu với diện tích khoảng 130ha được bao bọc bởi những rặng bần bạt ngàn, khung cảnh hoang sơ, dân dã. Phía bên trong cồn là những vườn cây ăn trái trĩu quả của người dân, xen kẽ là các con đường bê tông rợp mát. Du khách rất thích thú khi dạo chơi trên con đường này, ngắm nhìn những vườn cây ăn trái.

Cuộc sống của người dân nơi đây cũng rất thanh bình, sáng dậy sớm thu hoạch rau quả để bán ở chợ Cần Thơ, chiều tối mới trở về. Cồn Ấu thực sự là một điểm đến dành cho du khách yêu thích không khí bình yên, tĩnh lặng để nghỉ ngơi và thư giãn.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ

Khu du lịch Phù Sa

Chèo thuyền trong rừng bần ở cồn Ấu
Chèo thuyền trong rừng bần ở cồn Ấu

Cùng với làng du lịch Mỹ Khánh thì khu du lịch Phù Sa là hai địa điểm hấp dẫn du khách ở Cần Thơ khi tham gia các tour du lịch miền tây.

Để đến được khu du lịch này du khách sẽ đi thuyền từ bến Ninh Kiều với quãng thời gian chừng 10 phút là tới. Điều gây ấn tượng nhất với du khách chính là khung cảnh thiên nhiên thanh bình, nhẹ nhàng quá. Du khách có thể lên thuyền hái những trái bần chín, giăng câu, bắt cá. Đó sẽ là nguyên liệu tươi ngon cho món canh chua bần hay món cá rô kho bần rất hấp dẫn. Ngoài ra du khách có thể tham gia các hoạt động khác như câu cá sấu giải trí, bơi xuồng, lướt ván, tắm sông.

Một ngày tham quan ở cồn Ấu sẽ giúp cho du khách cảm nhận rất rõ nét cuộc sống của người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Xem thêm: Tour Cần Thơ

Facebook
Pinterest
Twitter